Giá thuê văn phòng ảo luôn là vấn đề đầu tiên mà người thuê quan tâm, nhưng không phải ai cũng biết cách đánh giá chi phí của một văn phòng ảo thế nào cho hợp lý. Trong những năm gần đây các loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển với tốc độ nhanh, đi kèm với sự phát triển đó giá cả dịch vụ văn phòng ảo cũng tăng và thay đổi qua các năm. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm giảm chi phí cho các doanh nghiệp, cũng như công ty Start up, việc lựa chọn văn phòng ảo với mức giá phù hợp là không dễ dàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ do The Working Bar đúc kết để bạn có thể tìm cho mình một văn phòng ảo có giá cả phù hợp nhất.

Chất lượng dịch vụ luôn “tỉ lệ thuận” với chi phí

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo ngày càng mở rộng với mức chi phí linh hoạt tùy thuộc vào từng vị trí, địa điểm. Vị trí để đặt văn phòng của bạn tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của công ty. Nếu văn phòng ở vị trí thuận lợi sẽ dễ dàng PR cho tên tuổi công ty, đồng thời thu hút nguồn nhân lực chất lượng, dĩ nhiên tương đương với dịch vụ văn phòng ảo đó là mức chi phí khá cao. Ngược lại, nếu không có yêu cầu về địa điểm nhiều, bạn chỉ cần một văn phòng khang trang vị trí thuận tiện để làm việc, thì mức chi phí cho dịch vụ sẽ giảm đáng kể.

Kinh Nghiệm Thuê Văn Phòng Ảo Tốt Giá Rẻ Ở TPHCM

Đừng quá quan tâm đến giá cả, chất lượng dịch vụ mới là vấn đề bạn cần ưu tiên hàng đầu

Giá của của văn phòng ảo phụ thuộc nhiều vào tiện ích và vị trí nên khi thuê văn phòng ảo bạn hãy quan tâm đến các tiện ích và dịch vụ đi kèm. Ví dụ có nhiều đơn vị cho thuê văn phòng ảo thoạt nhìn thì giá có vẻ cao nhưng nếu nhìn vào các dịch vụ mà họ cung cấp thì giá lại không hề cao chút nào, ngược lại một số đơn vị lại có giá rẻ bất ngờ nhưng các tiện ích đi kèm lại nghèo nàn. Nên kinh nghiệm dành cho bạn là hãy tham khảo chất lượng, đừng chỉ tham khảo giá bạn nhé.

Luôn nắm rõ giá dịch vụ khi bạn sử dụng trong thời gian dài

Giá của văn phòng ảo năm đầu so với các năm tiếp theo có sự thay đổi (do các chương trình khuyến mãi trong năm đầu), các doanh nghiệp khởi nghiệp cần nắm rõ để xem xét tốc độ phát triển của công ty mình đảm bảo rằng bạn vẫn hoàn trả các khoản một cách tốt nhất. Bạn cần có sự đánh giá văn phòng ảo khi thuê với vị trí như trên thì những năm tiếp theo giá sẽ tăng hay giảm, nằm gần khu quy hoạch hay không… để bạn đưa ra quyết định thuê dài hạn hay ngắn hạn.

Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo ở Gò Vấp từ A tới Z

Cần tham khảo bảng giá dịch vụ của nhà cung cấp (trong 1 tháng, nhiều tháng, 1 năm) nhà cung cấp dịch vụ sẽ có sự ưu đãi trong các gói dịch vụ. Thông qua bảng giá và gói dịch vụ nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn thanh toán một lần hay nhiều lần, một số trường hợp bạn phải trả thêm chi phí hành lang, lối đi, vệ sinh…sự chênh lệch này lên tới 20% tổng tiền thuê. Vì vậy, bạn nên tính toán hợp lí và thương thảo kĩ tránh nảy sinh các mâu thuẫn về sau.

Nắm rõ chi tiết từng loại chi phí trong giá cả dịch vụ

Giá thuê văn phòng ảo thường bao gồm tiền thuê + phí quản lí + thuế VAT. Bạn cần biết giá văn phòng ảo đã bao gồm thuế VAT hay chưa? Hầu hết chi phí này chưa tính thuế VAT 10% cho nên phải làm rõ ngay từ đầu tránh mâu thuẫn sau này. Ngoài những chi phí cơ bản bên thuê còn có thể phải thanh toán các khoản chi phí khác như gửi xe máy, xe ô tô, chi phí làm việc ngoài giờ (chi phí này phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ có thể tính vào hoặc miễn phí).

Giá cả cho thuê văn phòng ảo luôn là “tâm điểm” đầu tiên trong mục tìm kiếm của các doanh nghiệp. Để lựa chọn giá cả hợp với ngân sách, vị trí đẹp, đầy đủ những tiện ích và các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn, hãy đến với The Working Bar để được tham khảo về giá cả các gói dịch vụ.

Tham khảo gói dịch vụ văn phòng ảo chất lượng tại đây: Dịch Vụ Cho Thuê Văn Phòng Ảo Giá Rẻ TPHCM